English
Tiếng Việt
phanthuha.bt@gmail.com
Hotline: 0369.287.505
Nhóm tin tức mới trang chủ
Cập nhật: 23/09/2019
Lượt xem: 598

Trung tâm Tin tức VTV ghi hình chương trình “Vì tầm vóc Việt” tại Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam.

          Ngày 7/5/2019, Trung tâm Tin tức VTV24 đã phối hợp với Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam thực hiện quay phóng sự cho chương trình “Vì tầm vóc Việt” – chương trình xoay quanh các vấn đề giáo dục và sự phát triển của trẻ em, được phát sóng lúc 20h05 phút hàng ngày trên kênh VTV1.
          Nằm trong chủ đề “Trẻ em và giáo dục về môi trường” chương trình mong muốn được tìm hiểu về các mô hình dạy học độc đáo cho trẻ với những thông điệp ý nghĩa. Một lớp học trong không gian rừng với những bài học về môi trường thú vị. Lớp học trong rừng được thực hiện giữa trường THCS Nguyễn Tất Thành và Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam với bốn hoạt động cơ bản: Vẽ lá cây nghệ thuật với thông điệp bảo vệ môi trường; làm tiêu bản thực vật; thăm quan Bảo tàng; thăm quan vườn thực vật.   
         Trong buổi ghi hình, các em học sinh và thầy cô giáo được phỏng vấn đều khẳng định các hoạt động tại Bảo tàng rất phù hợp với chương trình học tập của các bạn học sinh trên lớp; đây là cơ hội để các bạn tiếp xúc với các kiến thức thực tế đã được học từ sách vở, đồng thời giáo dục các em yêu thiên nhiên và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống của chúng ta ngày càng tốt hơn.
         Thay mặt Ban lãnh đạo của  Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam, ông Đặng Quang Thuyên – Phó Giám đốc Bảo tàng đã phát biểu, mong muốn tăng cường sự hợp tác nhiều hơn nữa giữa Bảo tàng và các đơn vị truyền thông để đẩy mạnh công tác Giáo dục môi trường cho học sinh. Thông qua chương trình, đây cũng là cơ hội để mô hình giáo dục mới tại Bảo tàng được giới thiệu tới gần hơn với khách tham quan, các trường học, thầy cô và các bạn học sinh trên cả nước.
         Một số hình ảnh trong buổi ghi hình:

Tin bài Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam

 
Mời các bạn điền vào mẫu thư liên lạc và gửi cho chúng tôi!
Đăng ký nhận bản tin
 
Hãy tìm chúng tôi trên