English
Tiếng Việt
phanthuha.bt@gmail.com
Hotline: 0369.287.505
Giáo dục môi trường
Cập nhật: 24/09/2019
Lượt xem: 805

Trải nghiệm đáng nhớ của HS trường THCS Bế Văn Đàn tại Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam

          Nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và tạo sân chơi bổ ích, lý thú cho học sinh bằng hình thức giáo dục trực quan sinh động. Cùng với đó, hiểu rõ được vai trò của Bảo tàng trong công tác giáo dục, là cầu nối giữa công chúng với giá trị thiên nhiên. Vừa qua, vào hai ngày 14, 15/5/2019, học sinh Khối 7 Trường THCS Bế Văn Đàn đã có chuyến tham quan, học tập và trải nghiệm cho các em học sinh tại Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt nam.
         Các bạn học sinh đã tham gia rất nhiều hoạt động trong đó hoạt động: “Vẽ lá cây nghệ thuật, gửi thông điệp bảo vệ môi trường” đã giúp các lớp học sinh tạo nên một bức tranh ý nghĩa với nhiều câu khẩu hiệu hành động với ý nghĩa bảo vệ môi trường đất, nước, không khí, rừng…
          Tiếp đó, các bạn được tham quan khu trưng bày mẫu vật trong nhà và Vườn thực vật dưới sự hướng dẫn, thuyết minh của hướng dẫn viên. Qua hệ thống trưng bày thực tế, các thông tin kiến thức về đa dạng kiểu rừng, sự phân bố của quần xã sinh vật, thực trạng đáng báo động của một số loài động, thực vật tại Việt Nam … dường như không còn quá khó với các bạn nữa. Trong suốt hoạt động trải nghiệm, các bạn học sinh đều chăm chú lắng nghe và ghi chép những thông tin quan trọng.
          Sau buổi tham quan trải nghiệm tại Bảo tàng rừng, các bạn học sinh đã thu hoạch được rất nhiều kiến thức bổ ích. Qua đó, các bạn học sinh nhận thức trách nhiệm của mình đối với môi trường sống xung quanh.
           Một số hình ảnh trong buổi tham quan:

                                                                                                                                 Tin Bài Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt nam
 
Mời các bạn điền vào mẫu thư liên lạc và gửi cho chúng tôi!
Đăng ký nhận bản tin
 
Hãy tìm chúng tôi trên