English
Tiếng Việt
phanthuha.bt@gmail.com
Hotline: 0369.287.505
Nhóm tin tức mới trang chủ
Cập nhật: 23/09/2019
Lượt xem: 489

Trải nghiệm đáng nhớ của học sinh khối 6 trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành

         Vào hai ngày 7,8/5/2019, học sinh Khối 6 Trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành đã có chuyến đi trải nghiệm liên môn Địa lí – Sinh học – Giáo dục công dân với chủ đề “Tham quan thiên nhiên – Tìm hiểu đa dạng thực vật ở Việt Nam và trách nhiệm của công dân” tại Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam.
         Trong chuyến đi lần này, các bạn học sinh được trải nghiệm rất nhiều hoạt động lí thú và bổ ích. Những hoạt động này đã giúp học sinh khối 6 mở rộng hiểu biết về Đa dạng Sinh học, môi trường tự nhiên. Qua đó, chuyến đi giúp các bạn thêm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, vận dụng được các kiến thức sách vở vào thực tế, rèn luyện các kĩ năng mềm.
          Mở đầu chuyến tham quan, các bạn được tham gia hoạt động: “Vẽ lá cây nghệ thuật, gửi thông điệp bảo vệ môi trường”. Với những chiếc lá đủ màu sắc và các vật liệu như giấy, kéo, sáp màu, băng dính…Các bạn được hướng dẫn để tạo ra một lá cây bằng giấy có đầy đủ cuống và gân lá như một chiếc lá thật; trên đó ghi những thông điệp bảo vệ Trái đất. Các bạn đã cùng nhau dán lên cây thông điệp, tạo một bức tranh đẹp, ý nghĩa mang về lớp của mình.
         Tiếp đó, các bạn được tham quan khu trưng bày mẫu vật trong nhà và Vườn thực vật dưới sự hướng dẫn, thuyết minh của hướng dẫn viên. Qua hệ thống trưng bày thực tế, các thông tin kiến thức về đa dạng kiểu rừng, sự phân bố của quần xã sinh vật, thực trạng đáng báo động của một số loài động, thực vật tại Việt Nam …  dường như không còn quá khó với các bạn nữa. Trong suốt hoạt động trải nghiệm, các bạn học sinh đều chăm chú lắng nghe và ghi chép những thông tin quan trọng.
         Sau buổi tham quan trải nghiệm tại Bảo tàng rừng, các bạn học sinh đã thu hoạch được rất nhiều kiến thức bổ ích. Qua đó, các bạn học sinh nhận thức trách nhiệm của mình đối với những loài thực vật, động vật xung quanh và có ý thức bảo vệ môi trường sống. Nhận thức này cần được hiện thực hóa thành hành động, và cần được lan truyền tới tất cả mọi người  “Chung tay bảo vệ môi trường, Trái đất xanh – sạch – đẹp”.
          Một số hình ảnh trong buổi tham quan:

Tin bài Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam

 
Mời các bạn điền vào mẫu thư liên lạc và gửi cho chúng tôi!
Đăng ký nhận bản tin
 
Hãy tìm chúng tôi trên