English
Tiếng Việt
giaoducmoitruongvfm@gmail.com
Hotline: 01669.287.505
Giáo dục môi trường
Cập nhật: 19/01/2016
Lượt xem: 496

Tìm hiểu vai trò của Rừng qua thí nghiệm tại Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam

Ngày 3.8.2014, Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam tổ chức hoạt động “Tìm hiểu vai trò của Rừng” thông qua thí nghiệm cho các nhóm học sinh.

Đây là một trong những hoạt động giáo dục về môi trường bằng dụng cụ trực quan được cán bộ của Bảo tàng nghiên cứu và ứng dụng nhằm giúp các con tìm hiểu và học về tự nhiên một cách khách quan và hấp dẫn hơn. Với chuỗi hoạt động tìm hiểu vai trò của Rừng trong tự nhiên, ngoài việc được nghe giới thiệu về các kiểu rừng đặc trưng của Việt Nam, học sinh còn được sử dụng các thiết bị đo đạc để so sánh và thấy được vai trò của rừng cây trong điều hoà khí hậu, thêm vào đó các con cũng được tìm hiểu về một số kiểu lá của thực vật bằng các hoạt động tô, vẽ màu.

Hoạt động mới này không chỉ giúp các con được học tập, mà còn được chơi và trải nghiệm thú vị trong môi trường tự nhiên, với sự hỗ trợ, hướng dẫn từ chính phụ huynh. Các kĩ năng về quan sát, mô tả, so sánh và đánh giá sự vật, sự việc được bố mẹ hướng dẫn trực tiếp và cụ thể. Với nội dung này, phụ huynh và các con được gắn kết hơn với nhau khi cùng tìm hiểu và cùng chơi.

Một ngày hoạt động ý nghĩa kết thúc bằng trò chơi dân gian “Kéo co” được tổ chức ngay trong khuôn viên của Bảo tàng giúp cho các gia đình gần gũi với nhau, ai cũng vui, khoẻ để chuẩn bị cho tuần làm việc mới.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động tiêu biểu

 

Các nhóm cùng tìm hiểu về vai trò của rừng dưới sự hỗ trợ của phụ huynh

 

 

Nhóm thứ ba cùng tìm hiểu về vai trò của rừng dưới sự hỗ trợ của phụ huynh

 

 

 

Mẹ giúp con dán lá và ghi thông điệp

 

 

Kết thúc ngày hoạt động với trò chơi dân gian Kéo co

Tin hoạt động Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam
 
Mời các bạn điền vào mẫu thư liên lạc và gửi cho chúng tôi!
Đăng ký nhận bản tin
 
Hãy tìm chúng tôi trên