English
Tiếng Việt
phanthuha.bt@gmail.com
Hotline: 0369.287.505
Nhóm tin tức mới trang chủ
Cập nhật: 23/09/2019
Lượt xem: 1510

Sức hút từ Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam

            Bảo tàng Tài nguyên rừng không chỉ là nơi tổ chức sưu tập, lưu trữ, bảo quản, trưng bày giới thiệu hệ thống mẫu vật mà Bảo tàng còn là điểm thu hút đông đảo khách tham quan từ khắp nơi, bao gồm cả học sinh, sinh viên, những người thích khám phá bảo tàng. Hiện nay, hệ thống các trường học đã đánh giá tầm quan trọng của bảo tàng và thường xuyên có những hoạt động ngoại khóa để các em học sinh được đến tham quan và học tập, từ các bé mầm non đến học sinh tiểu học và trung học cơ sở.
           Với phương châm học mà chơi- chơi mà học  là chủ đề tháng 10 của trường mầm non Ánh Sao. Ngày 30/10, ngày cuối cùng của tháng hơn 300 em học sinh Trường mầm non Ánh Sao đã được các cô giáo dẫn đến tham quan tại Bảo tàng. Các bé đã được tham gia nhiều hoạt động rất bổ ích và lý thú. Chia sẻ lý do lựa chọn Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam làm địa điểm tham quan học tập, nhiều thầy cô đã có chung quan điểm: Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam  là nơi phù hợp để các em khám phá thế giới xung quanh từ các phòng trưng bày mẫu đến khu vườn thực vật. Các mẫu vật trưng bày đa dạng bao gồm cả những loài vật quen thuộc và mới lạ mà ở trường các em đã được cô giáo giới thiệu làm quen, nên việc lựa chọn Bảo tàng cho các chuyến ngoại khóa là rất hợp lý, cần thiết cho các em. Từ lý thuyết các em có được cái nhìn trực quan sinh động thông qua hiện vật Bảo tàng. Không gian Bảo tàng rộng rãi, hiện vật trưng bày độc đáo, vì vậy Nhà trường rất tin tưởng để đưa các con tới Bảo tàng Tài nguyên rừng. Ngoài ra, các hoạt động tham quan, nhận diện các mẫu vật giúp các em học sinh yêu quý, gần gũi với thiên nhiên, và có ý thức bảo vệ động vật hoang dã hơn.
            Tham quan Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam là khoảng thời gian các em học sinh vừa được chơi, vừa được khám phá thế giới tự nhiên phong phú thu nhỏ lại trong ngôi nhà Bảo tàng. Các học sinh đã vô cùng thích thú khi được tận mắt chứng kiến số lượng lớn các mẫu động vật, thực vật, côn trùng được trưng bày trong nhà Bảo tàng.
            Bảo tàng Tài nguyên rừng hiện nay là một điểm đến hấp dẫn với các em học sinh trong nội thành Hà Nội bởi số lượng mẫu vật phong phú và cách bày trí đẹp thu hút. Không chỉ trường Mầm non Ánh Sao mà nhiều trường học khác đã tin tưởng, lựa chọn Bảo tàng Tài nguyên rừng là điểm tổ chức các hoạt động ngoại khóa thường niên.
            Một số hình ảnh trong chuyến tham quan:


 Tin Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam
 
 
 

 
Mời các bạn điền vào mẫu thư liên lạc và gửi cho chúng tôi!
Đăng ký nhận bản tin
 
Hãy tìm chúng tôi trên