English
Tiếng Việt
phanthuha.bt@gmail.com
Hotline: 0369.287.505
Nhóm tin tức mới trang chủ
Cập nhật: 21/05/2021
Lượt xem: 122

NGÀY TRÁI ĐẤT, 22/04/2021

        Ngày Trái Đất là ngày để nâng cao nhận thức và giá trị của môi trường tự nhiên, của Trái Đất với con người. Ngày Trái Đất được khởi xướng bởi thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Gaylord Nelson với hình thức như một cuộc hội thảo về môi trường được tổ chức lần đầu tiên vào 22 tháng 4 năm 1970. Ngày Trái Đất giờ đây được điều phối toàn cầu bởi Mạng Ngày Trái Đất (Earth Day Network) và được tổ chức hằng năm tại hơn 192 quốc gia.

        Ngày Trái Đất được coi là ngày mà nhân loại tạm gác những công việc hàng ngày, những lo lắng buồn phiền, suy nghĩ lo toan cho cuộc sống để suy nghĩ và hành động cho thế giới tự nhiên mà chúng ta đang sống. Trong ngày này, cùng sự chung tay góp sức của các cơ quan, tổ chức trong và phi chính phủ, các hoạt động nhằm mục đích bảo vệ môi trường như tuyên truyền kêu gọi mọi người chung sức bảo vệ môi trường sống, tổ chức trồng cây xanh, thu gom rác thải, bảo vệ môi trường sống xanh sạch đẹp... diễn ra rầm rộ trên quy mô lớn tại nhiều quốc gia. Thậm chí, tại nhiều nước, đây không chỉ là một sự kiện quốc gia mà đã trở thành một hiện tượng toàn cầu, diễn ra không chỉ trong một ngày mà là trọn vẹn cả tuần. 
        Chủ đề ngày trái đất năm 2021 là “Hành động vì khí hậu”; đây là ngày cực kì quan trọng đối vưới con người khi mà năm nay, cả thế giới bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid 19. Dịch bệnh năm nay ảnh hưởng không chỉ tới kinh tế, chính trị, con người mà còn làm tê liệt mọi mặt hoạt động của xã hội. Chúng ta cần có thêm những chương trình tuyên truyền, vận động, hướng dẫn con em tham gia đào tạo về kĩ năng bảo vệ môi trường sống tại các trường học.
       Tại bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam hàng năm vào ngày Trái đất( 22/04) học sinh đến tham quan Bảo tàng được tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa trong việc bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng. Sau đây là một số hình ảnh của học sinh, sinh viên tham gia hưởng ứng ngày môi trường tại Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam một số năm gần đây:

Bảo tàng Tà nguyên Rừng Việt Nam
 
 
Mời các bạn điền vào mẫu thư liên lạc và gửi cho chúng tôi!
Đăng ký nhận bản tin
 
Hãy tìm chúng tôi trên