English
Tiếng Việt
phanthuha.bt@gmail.com
Hotline: 0369.287.505
Nhóm tin tức mới trang chủ
Cập nhật: 23/06/2021
Lượt xem: 194

Ngày Môi trường thế giới (05/06/2021)

       Ngày 5 tháng 6 hàng năm được Liên Hiệp Quốc chọn là ngày Môi trường thế giới (World Environment Day) nhằm thúc đẩy nhận thức và hành động vì môi trường trên toàn thế giới. Kể từ lần đầu tiên vào năm 1972 tới giờ đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo từ hơn 150 quốc gia và nước ta bắt đầu tham gia vào ngày kỷ niệm này từ năm 1982.
       Trong những năm vừa qua, ngày Môi trường thế giới với các chủ đề như “Hành động vì thiên nhiên” (năm 2020), “Ô nhiễm không khí” (năm 2019), “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon” (năm 2018)... đã góp phần khắc phục thành công các vấn đề liên quan đến môi trường và cải thiện cuộc sống của con người về mặt sức khỏe và vật chất một cách đáng kể. Năm 2021, với mục tiêu phát động cho một thập kỷ hồi phục hệ sinh thái, chương trình Môi trường Liên Hiệp Quốc đã chọn chủ đề: “Phục hồi hệ sinh thái” (Ecosystem Restoration) nhằm ngăn chặn và đảo ngược sự suy thoái của các hệ sinh thái trên mọi lục địa và đại dương. 
       Phục hồi hệ sinh thái có nghĩa là hỗ trợ phục hồi các hệ sinh thái đã bị suy thoái hoặc bị phá hủy, cũng như bảo tồn các hệ sinh thái vẫn còn nguyên vẹn. Các hệ sinh thái lành mạnh hơn, với đa dạng sinh học phong phú hơn, mang lại nhiều lợi ích hơn cho con người như đất đai màu mỡ hơn, sản lượng gỗ và cá lớn hơn, lượng khí thải nhà kính được lưu trữ lớn hơn. Phục hồi các hệ sinh thái lớn cũng nhằm bảo vệ, cải thiện sinh kế của những người sống phụ thuộc vào chúng. Nó cũng giúp hạn chế bệnh tật và giảm rủi ro thiên tai. Trên thực tế việc khôi phục có thể giúp chúng ta đạt được tất cả các mục tiêu phát triển bền vững.
       Trước vấn nạn đáng báo động của hệ sinh thái, ngày Môi trường thế giới năm nay kêu gọi người dân trên toàn thế giới cùng chung tay bảo vệ và khôi phục hệ sinh thái nhằm nâng cao sinh kế, chống lại biến đổi khí hậu và ngăn chặn sự suy thoái của đa dạng sinh học. Cụ thể như các hoạt động tái trồng rừng, phủ xanh những khu vực bị tác động; hạn chế khai thác và tích cực xử lý các chất thải tại sông, hồ, đại dương… để mang đến cho con người và thiên nhiên một tương lai bền vững. 
       Dưới đây là một số hình ảnh các bạn nhỏ tham gia hoạt động bảo vệ môi trường tại Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam:

Bảo tàng tài nguyên rừng Việt Nam 

 
Mời các bạn điền vào mẫu thư liên lạc và gửi cho chúng tôi!
Đăng ký nhận bản tin
 
Hãy tìm chúng tôi trên