English
Tiếng Việt
phanthuha.bt@gmail.com
Hotline: 0369.287.505
Nhóm tin tức mới trang chủ
Cập nhật: 23/09/2019
Lượt xem: 605

KHẢO SÁT THU THẬP MẪU CÂY GỖ SAO CÁT TẠI CÔNG TY LÂM NGHIỆP SƠ PAI, TỈNH GIA LAI

          Từ ngày 4 đến 5 tháng 4 năm 2019, lãnh đạo Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Gia Lai, lãnh đạo và cán bộ Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Lâm nghiệp Sơ Pai cùng các chuyên gia đã tổ chức khảo sát, đánh giá khả năng thu thập mẫu cây gỗ Sao Cát tại Sơ Pai, huyện K’Bang, tỉnh Gia Lai.
           Kết khảo sát cho thấy cây Sao cát phân bố ở lô 3, khoảnh 9,  tiểu khu 118, trong địa giới hành chính xã Sơ Pai, thuộc lâm phận Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Lâm nghiệp Sơ Pai quản lý. Cây Sao cát này đã từng được coi là biểu tượng của rừng tự nhiên không chỉ ở Gia Lai mà cho các tỉnh Tây Nguyên do hình dáng hùng vĩ với đường kính lên tới 3 m và chiều cao hơn 50 m. Đây là một trong những cây gỗ có kích thước to lớn hàng đầu trong rừng Việt Nam. Tuy  nhiên, rất tiếc theo thời gian cây đã bị gãy đổ tự nhiên và đã chết.
          Theo đánh giá ban đầu thì cây Sao cát hiện còn một đoạn gốc thân chết đứng, có chiều cao khoảng 5 m, đã bắt đầu bị mục ở một số điểm trên thân, không còn khả năng phục hồi.
Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam sẽ tiếp tục nghiên cứu và làm các thủ tục thu thập mẫu gỗ còn lại. Nếu được thu thập và bảo quản tốt thì cây sẽ là một điểm nhấn quan trọng trong công tác bảo tàng của ngành Lâm nghiệp, phục vụ công tác nghiên cứu, giáo dục nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo tồn thiên nhiên, phát triển rừng và bảo vệ môi trường.
          Dưới đây là 1 số hình ảnh của cán bộ Bảo tàng khảo sát tại thực địa:


Tin Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam


 
Mời các bạn điền vào mẫu thư liên lạc và gửi cho chúng tôi!
Đăng ký nhận bản tin
 
Hãy tìm chúng tôi trên