English
Tiếng Việt
phanthuha.bt@gmail.com
Hotline: 0369.287.505
Nhóm tin tức mới trang chủ
Cập nhật: 26/06/2017
Lượt xem: 1908

Khám phá thiên nhiên giữa lòng Hà Nội

      Sáng ngày 23/3/2017, các em học sinh khối lớp 1 và khối lớp 2 trường tiểu học PASCAL - Khu đô thị mới Hoàng Quốc Việt, đã có một cuộc hành trình khám phá thiên nhiên giữa lòng Hà Nội tại Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam - Vĩnh Quỳnh - Thanh Trì - Hà Nội.
      Các em học sinh được chia thành 6 nhóm để tham gia hoạt động trải nghiệm tại khu trưng bày mẫu vật trong nhà và khu vườn thực vật ngoài trời của Bảo tàng. Nội dung tham quan mẫu vật tại phòng trưng bày học sinh được sử dụng kính hiển vi để quan sát đặc điểm của các loài côn trùng đây là một trong những trải nghiệm thú vị của em học sinh khối lớp 1. Ngoài ra, khi các em được xem bộ phim tư liệu về quá trình tuyệt chủng của Tê giác một sừng ở Việt nam thật sự đã đọng lại ấn tượng sâu sắc cho các em việc cần phải bảo vệ các loài động vật hoang dã. Trong thế giới của các bạn nhỏ, động vật và thực vật đều là những sinh linh bé nhỏ cần được chăm sóc, yêu thương và chở che. Tìm hiểu thêm về thế giới diệu kì ấy tại Bảo tàng Tài nguyên rừng, các em vô cùng thích thú khi có thêm những kiến thức, hiểu biết và tham gia nhiều hoạt động thú vị. Nhờ đó, các em hiểu thêm rằng mình cần phải làm gì để bảo vệ môi trường sinh thái luôn được cân bằng và tình yêu thiên nhiên cuộc sống. 
      Đây cũng là giờ học về Tự nhiên xã hội kết hợp với trải nghiệm sáng tạo, rèn luyện kĩ năng cho học sinh tại Bảo tàng Tài nguyên rừng. Với ý nghĩa đó, các em đã học được rất nhiều kiến thức bổ ích phục vụ cho môn học của mình. Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam mong muốn được chắp cánh thêm cho các em học sinh về kiến thức môi trường sinh thái.
       Sau đây là một số hình ảnh của các em trong buổi trải nghiệm:


Tìm hiểu về các kiểu rừng tự nhiên tại Việt Nam


Tìm hiểu về môi trường sống của các loài động vật


Quan sát, tìm hiểu hình thái bên ngoài của các loài côn trùng


Khám phá khu vườn thực vật

Tin Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam
 
Mời các bạn điền vào mẫu thư liên lạc và gửi cho chúng tôi!
Đăng ký nhận bản tin
 
Hãy tìm chúng tôi trên