English
Tiếng Việt
phanthuha.bt@gmail.com
Hotline: 0369.287.505
Nhóm tin tức mới trang chủ
Cập nhật: 23/09/2019
Lượt xem: 1062

Học sinh trường Nhật Bản tham quan trải nghiệm tại Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam

           Để giúp các em học sinh có cơ hội tìm hiểu nhiều hơn về thiên nhiên, đất nước Việt Nam, cùng với đó nhằm trang bị hành trang kiến thức tự nhiên vững vàng, Ban Giám hiệu trường tiểu học Nhật Bản đã đưa các em đến tham quan Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam vào ngày 7/12/2018.
            Đoàn tham quan bao gồm 70 bạn học sinh khối 3, là con em của các công dân Nhật Bản hiện đang làm việc tại Việt Nam. Mở đầu buổi tham quan, Phó Giám đốc Bảo tàng – Ông Đặng Quang Thuyên đã có bài giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam, các công việc chuyên môn mà cán bộ Bảo tàng đang thực hiện.
            Sau buổi trò chuyện thân tình, các bạn học sinh hào hứng được tham quan Bảo tàng. Các hoạt động chính của buổi tham quan trải nghiệm như:  Tìm hiểu về bộ mẫu vật của Bảo tàng; xem phim khoa học về thế giới động vật; khám phá vòng đời côn trùng và làm hộp côn trùng. Tiếp đó là hoạt động trải nghiệm làm tiêu bản thực vật và côn trùng. Tham quan vườn thực vật và khám phá khu hầm trú ẩn trong lòng đất; Cán bộ Bảo tàng  đã dẫn dắt từng thành viên đoàn trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau: Đó là sự sẻ chia về những công việc mà cán bộ bảo tàng đang làm và những điều kỳ diệu về thiên nhiên của đất nước Việt Nam, nơi mà các em đang học tập và sinh sống cùng bố mẹ.
          Chuyến tham quan tìm hiểu tại Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam thực sự đã để lại nhiều cảm xúc cho đoàn học sinh Nhật Bản. Hoạt động này thêm một lần nữa khẳng định mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước Nhật Bản và Việt Nam.
           Trong những năm qua, Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam đã đón tiếp một  lượng khách tham quan cả trong và ngoài nước thuộc nhiều đối tượng công dân khác nhau như: Học sinh, sinh viên, người lớn tuổi họ đều hài lòng khi đến tham quan Bảo tàng; đó cũng chính là động lực để các cán bộ Bảo tàng tiếp tục nghiên cứu, sáng tạo  đưa ra các sản phẩm trải nghiệm mới phục vụ cho các đối tượng khách tham quan.
     Một số hình ảnh trong chuyến tham quan:
Ông Đặng Quang Thuyên – Phó Giám đốc Bảo tàng Tài nguyên rừng giới thiệu lịch sử hình thành và phát triển Bảo tàng
Học mà chơi với hoạt động làm hộp vòng đời côn trùng
Hoạt động làm tiêu bản thực vật và tiêu bản côn trùng
Thăm quan phòng mẫu và xem phim khoa học
Thăm quan, tìm hiểu Vườn thực vật
Tin Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam
 
 
 
 
 
 

 
Mời các bạn điền vào mẫu thư liên lạc và gửi cho chúng tôi!
Đăng ký nhận bản tin
 
Hãy tìm chúng tôi trên