English
Tiếng Việt
phanthuha.bt@gmail.com
Hotline: 0369.287.505
Nhóm tin tức mới trang chủ
Cập nhật: 23/09/2019
Lượt xem: 1373

Học sinh khối 7 trường THCS Nguyễn Siêu tham quan và học tập tại Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam

         Trong 3 ngày 28/09, 03/10 và 05/10 các em khối 7 trường Trung học cơ sở Nguyễn Siêu cùng các giáo viên trong bộ môn Sinh học đã có chuyến tham quan, học tập và trải nghiệm sáng tạo đầy thú vị tại Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam. Với chủ đề “Đa dạng và bảo vệ đa dạng các loài sinh vật”, đây là một hoạt động giáo dục bổ ích nằm trong chương trình học thực địa của trường THCS Nguyễn Siêu nhằm phục vụ cho 2 môn Công nghệ và Sinh học.
 

       Tại các phòng mẫu của Bảo tàng, các em được tìm hiểu về “Thế giới động vật có xương sống và không xương sống”. Phòng Sinh thái là nơi các em được tìm hiểu về một số mô hình sinh cảnh rừng đặc trưng tại Việt Nam, với mỗi loại sinh cảnh khác nhau thích hợp cho những loài động, thực vật khác nhau sinh trưởng và phát triển. Phòng trưng bày mẫu động vật giúp các em nhận biết được các đặc điểm chung của các loài động vật thuộc các Bộ (Bộ ăn thịt, Bộ linh trưởng, Bộ móng guốc… ) và cách phân biệt các loài khác nhau trong cùng một Bộ.

         Hoạt động “Quan sát tế bào thực vật qua kính hiển vi” học sinh được cán bộ Bảo tàng hướng dẫn cách sử dụng kính và quan sát mẫu tế bào, bạn nào cũng thích vì được trải nghiệm hoạt động gắn với nội dung đang học ở trường. Sự khám phá và nhận xét của các em thông qua thí nghiệm thực hành giống như buổi học chính khóa ở trường sôi nổi và hứng khởi.

        Trải nghiệm thực tế tại Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam là hoạt động thường niên của trường Nguyễn Siêu tổ chức cho học sinh khối Trung học cơ sở hàng năm. Thông qua các hoạt động này các em đã hiểu sâu hơn về mối liên hệ của các sinh vật trong thế giới tự nhiên, tạo liên kết sâu giữa kiến thức lý thuyết ở trường và kiến thức thực tế ngoài cuộc sống.

          Dưới đây là một số hình ảnh của buổi trải nghiệm: Tin Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam


 
Mời các bạn điền vào mẫu thư liên lạc và gửi cho chúng tôi!
Đăng ký nhận bản tin
 
Hãy tìm chúng tôi trên