English
Tiếng Việt
phanthuha.bt@gmail.com
Hotline: 0369.287.505
Tin tức bên phải trang con
Cập nhật: 30/12/2019
Lượt xem: 868

Học sinh khối 3 trường Nhật Bản tham quan tại Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam

     Nhằm giúp học sinh có những trải nghiệm và nhận biết về môi trường sống tại nơi các em đang sinh sống và học tập, Ban giám hiệu trường tiểu học Nhật Bản tổ chức cho học sinh khối 3 đến tham quan và trải nghiệm sáng tạo tại Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam vào ngày 6/12/2019.
     Đi cùng các em có các thầy cô và  đặc biệt có sự hiện diện của Ban giám hiệu nhà trường - Thầy Phó hiệu trưởng.  Mở đầu buổi tham quan, Phó Giám đốc Bảo tàng – Ông Đặng Quang Thuyên đã có bài giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển      Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam, các công việc chuyên môn mà cán bộ Bảo tàng đang thực hiện...
     Sau buổi trò chuyện thân tình, các bạn học sinh hào hứng được tham quan Bảo tàng. Các hoạt động chính của buổi tham quan trải nghiệm như:  Tìm hiểu về bộ mẫu vật của Bảo tàng; xem phim khoa học về thế giới động vật; khám phá vòng đời côn trùng; Tham quan vườn thực vật và khám phá khu hầm trú ẩn trong lòng đất; Làm tiêu bản thực vật -  ép tiêu bản lá cây. Ấn tượng nhất của buổi buổi trải nghiệm là các em được tự lên ý tưởng thiết kế làm bức tranh sáng tạo về thiên nhiên từ nguyên liệu lá khô rụng trong rừng.
     Cán bộ Bảo tàng  đã dẫn dắt từng thành viên đoàn trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau: Đó là sự sẻ chia về những công việc mà cán bộ bảo tàng đang làm và những điều kỳ diệu về thiên nhiên của đất nước Việt Nam, nơi mà các em đang học tập và sinh sống cùng bố mẹ.  Chuyến tham quan tìm hiểu tại Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam thực sự đã để lại nhiều cảm xúc cho đoàn học sinh Nhật Bản. Hoạt động này góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước Nhật Bản và Việt Nam.
     Trong những năm qua, Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam đã đón tiếp một  lượng khách tham quan cả trong và ngoài nước thuộc nhiều đối tượng công dân khác nhau như: Học sinh, sinh viên, người lớn tuổi họ đều hài lòng khi đến tham quan Bảo tàng; đó cũng chính là động lực để các cán bộ Bảo tàng tiếp tục nghiên cứu, sáng tạo  đưa ra các nội dung hoạt động  trải nghiệm mới phục vụ cho các đối tượng khách tham quan.
     Một số hình ảnh trong chuyến tham quan:

Đoàn học sinh khối 3

Học sinh làm bức tranh về chú thỏ xinh xắn

Học sinh làm bức tranh về con bướm

Học sinh là bức tranh về cây cối

Học sinh làm bức tranh về chú chim đang bay lượn

Học sinh làm bức tranh về cây cối
 
Tin bài Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam
 
 
Mời các bạn điền vào mẫu thư liên lạc và gửi cho chúng tôi!
Đăng ký nhận bản tin
 
Hãy tìm chúng tôi trên