English
Tiếng Việt
giaoducmoitruongvfm@gmail.com
Hotline: 0369.287.505
Giáo dục môi trường
Cập nhật: 20/01/2016
Lượt xem: 874

Hoạt động trải nghiệm của trường liên cấp Đoàn Thị Điểm - Ecopak

Nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh tiếp cận, tìm hiểu về những mẫu vật, tiêu bản cũng như các trải nghiệm thực tế từ rừng, Ban giám hiệu trường liên cấp Đoàn Thị Điểm – Ecopark đã chọn Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam là địa điểm để thực hiện các hoạt động ngoại khóa cho 150 học sinh khối 5 và khối 6 Đại diện nhà trường có Ban giám hiệu, các thầy cô giáo chủ nhiệm và 150 học sinh.

Học sinh khối 5, khối 6 tập trung trước khi bước vào các hoạt động trải nghiệm

Các hoạt động của Bảo tàng được đầu tư và thiết kế lồng ghép với chương trình học của các em như tính tuổi cây qua vòng sinh trưởng, đo chiều cao của cây bằng máy đó cao blumlay, thí nghiệm xói mòn... Qua mỗi hoạt động các em tỏ ra rất hứng thú, chăm chú lắng nghe cũng như ghi chép lại các kiến thức mới lĩnh hội được. Với mỗi câu hỏi liên quan tới hoạt động các em đều nhiệt tình trả lời một cách nhanh chóng và tương đối chính xác, phù hợp với lượng kiến thức các em đã được học tại trường...

Tham quan phòng mẫu côn trùng

Tính tuổi cây qua vòng sinh trưởng

Hoạt động đo chiều cao của cây

Thí nghiệm xói mòn

Tham quan vườn thực vật

Hoạt động  xác định phương hướng bằng nhiều phương pháp.

Mỗi hoạt động mang lại những lợi ích khác nhau nhưng đều có điểm chung là giúp các em có thể cọ sát với thực tế, mở rộng kiến thức cũng như hình thành, xây dựng ý thức, thái độ và cách ứng xử đúng đắn trước các vấn đề về môi trường.

Tin hoạt động Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam

 
Mời các bạn điền vào mẫu thư liên lạc và gửi cho chúng tôi!
Đăng ký nhận bản tin
 
Hãy tìm chúng tôi trên