English
Tiếng Việt
phanthuha.bt@gmail.com
Hotline: 0369.287.505
Nhóm tin tức mới trang chủ
Cập nhật: 23/09/2019
Lượt xem: 995

Hoạt động Giáo dục môi trường luôn được đổi mới tại Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam

         Ngày nay, Bảo tàng không chỉ là nơi trưng bày và giới thiệu những mẫu vật của tự nhiên một cách đơn thuần với việc nghe, nhìn, mà còn là nơi để khách tham quan được trải nghiệm các hoạt động thực tế.
        Trong bối cảnh chung của sự phát triển của xã hội và nhu cầu ngày càng tăng của khách tham quan, Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam đã nghiên cứu và xây dựng các hoạt động trải nghiệm mới cho học sinh các cấp. Gần đây, các em học sinh khối tiểu học đã được trải nghiệm hoạt động rất lý thú là “Tìm hiểu vòng đời côn trùng - Làm hộp côn trùng ”
        Đây là hoạt động giúp học sinh tìm hiểu vòng đời của các loài côn trùng trong tự nhiên như bướm, chuồn chuồn, bọ hung, ve sầu…. Tuy rằng, các bạn học sinh còn rất nhỏ tuổi, nhưng bằng phương pháp làm hộp côn trùng, kết hợp với xem phim và quan sát trực tiếp bộ mẫu vòng đời tại phòng côn trùng, giờ đây tìm hiểu vòng đời côn trùng đối với học sinh lại dễ hiểu và vô cùng lý thú. Sau hoạt động các em đều có thể dễ dàng kể được một câu chuyện vòng đời của một số loài côn trùng trong tự nhiên.
        Hoạt động không quá đặt nặng kiến thức, gắn liền giữa vui chơi và việc học ở trên lớp, liên quan đến tài nguyên thiên nhiên Việt Nam, nên được các em học sinh thấy rất hứng thú khi tham gia vào trải nghiệm. Cán bộ Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam đã và đang tiếp tục nghiên cứu, xây dựng đổi mới để các bạn học sinh luôn có cảm thấy vui vẻ, thích thú và có buổi trải nghiệm ý nghĩa mỗi lần đến tham quan Bảo tàng.
        Một số hình ảnh về các hoạt động này: 
Hoạt động làm Hộp côn trùng – Tìm hiểu vòng đời côn trùng
Tin Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam
 
 
 
 
 

 
Mời các bạn điền vào mẫu thư liên lạc và gửi cho chúng tôi!
Đăng ký nhận bản tin
 
Hãy tìm chúng tôi trên