English
Tiếng Việt
phanthuha.bt@gmail.com
Hotline: 0369.287.505
Nhóm tin tức mới trang chủ
Cập nhật: 23/09/2019
Lượt xem: 452

Hệ thống trường Mầm non Vinschool Khám phá thiên nhiên tại Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam

           Giáo dục trẻ mầm non theo phương pháp trải nghiệm, gắn liền với hoạt động thực tế là một phương pháp giáo dục tiên tiến đang được các trường mầm non trên địa bàn thành phố Hà Nội triển khai thực hiện và nhận được những phản hồi tích cực từ phía học sinh và phụ huynh.
           Một trong những điều hấp dẫn trong học kì hè dành cho các học sinh nhí của Mầm non Vinschool chính là những chuyến đi dã ngoại đầy lí thú và bổ ích tại Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam. Trong tháng 7 đã có trên 3000 học sinh thuộc 14 trường mầm non của hệ thống Vinschool đến “tham quan và trải nghiệm" thế giới rừng xanh tại Bảo tàng – nơi đã đưa các con đến một thế giới động thực vật sống động và cùng hòa mình vào thiên nhiên trong lành.
           Đến Bảo tàng với đầy sự háo hức, các con reo vui như bước chân vào một thế giới khác. Các bạn nhỏ vô cùng thích thú khi được bắt đầu hành trình với  nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực như nhận dạng các con vật trưng bày trong nhà bảo tàng; khám phá nguồn thức ăn của các loài động vật.
           Những mẫu vật trưng bày tại Bảo tàng từ loài chim, thú, côn trùng đều rất đẹp, đa dạng và sống động khiến các con không khỏi trầm trồ. Đặc biệt nhất là khi các con được nghe phần thuyết minh từ các cô hướng dẫn viên giới thiệu về các mẫu vật. Các con đã biết thêm nhiều kiến thức về vòng đời, môi trường sống và đặc điểm của các loài sinh vật qua các mẫu vật thực tế. Bên cạnh đó, các con còn được quan sát các vật trên cao bằng ống nhòm, quan sát thực vật nhỏ bằng kính hiển vi, …hoạt động trải nghiệm làm tiêu bản thực vật, ép tiêu bản cùng các cô chú cán bộ bảo tàng mỗi bạn nhỏ được tự tay hoàn thiện một sản phẩm tiêu bản thực vật để làm quà lưu niệm.
            Hoạt động được mong đợi nhất là hành trình “khám phá” khu vườn thực vật. Đây là khu vực có thảm thực vật có nhiều tầng tán của nhiều loài cây khách nhau tạo thành khoảng  không gian xanh mát đã mang lại ấn tượng khó quên cho các bạn nhỏ. Ngoài những loài thực vật ở đây còn có nhiều loài động vật như chim, sóc, bướm, các loài côn trùng khác… khiến các con vô cùng phấn khích.
           Khép lại chuyến đi ý nghĩa để lại nhiều ấn tượng và sự nuối tiếc của các con. Các bạn nhỏ vẫn còn muốn nán lại lâu hơn nữa để tận hưởng không gian xanh mát này. Chuyến “tham quan và trải nghiệm” tại Bảo tàng đã thực sự mang lại những trải nghiệm mới lạ cho các con trong mùa hè này. Chuyến tham quan  tại Bảo tàng cũng giúp con thêm yêu quý thiên nhiên và góp phần ươm giống những mầm non tương lại vào việc nâng cao ý thức bảo vệ tài nguyên thiên nhiên.
           Một số hình ảnh của trong chương trình thăm quan:

                                                                                                                                Tin bài Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam
 
Mời các bạn điền vào mẫu thư liên lạc và gửi cho chúng tôi!
Đăng ký nhận bản tin
 
Hãy tìm chúng tôi trên