English
Tiếng Việt
phanthuha.bt@gmail.com
Hotline: 0369.287.505
GIÁO DỤC MÔI TRƯỜNG
Cập nhật: 07/05/2018
Lượt xem: 2233

Giáo dục trải nghiệm – Mô hình giáo dục đang được thực hiện tại Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam

           Giáo dục trải nghiệm đã được phát triển từ rất lâu tại các quốc gia phát triển trên thế giới như Nhật, Phần Lan… Mô hình giáo dục này đang từng bước được ngành Giáo dục quan tâm và lồng ghép vào các môn học tại trường cho học sinh các cấp trong những năm gần đây. Phương pháp dạy học gắn các bài giảng trên lớp với thiên nhiên để phát triển kỹ năng sống cho học sinh, trang bị cho học sinh những kiến thức khoa học phổ thông vững vàng, đáp ứng được các yêu cầu, tiêu chí kiểm tra đánh giá của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã và đang được áp dụng tại nhiều trường học.
           Trường THPT& THCS Nguyễn Tất Thành là một trong những ngôi trường đứng đầu trong việc chú trọng giáo dục toàn diện về Đức, Trí, Thể, Mỹ, giáo dục giá trị sống, kĩ năng sống, tổ chức cho học sinh tham gia nghiên cứu khoa học và phát triển năng khiếu. Mục tiêu của trường nhằm đào tạo những công dân tương lai được phát triển toàn diện, khoẻ mạnh về thể chất, dồi dào về trí tuệ, lành mạnh về tinh thần, có kỹ năng sống, trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội, và phù hợp với những tiêu chí giáo dục theo định  hướng của UNESCO: Học để biết – Học để làm – Học để làm người – Học để cùng chung sống. 
           Với phương châm trên, hàng năm BGH trường Nguyễn Tất Thành chọn bảo tàng Tài nguyên rừng làm địa điểm tổ chức các hoạt động giáo dục trải nghiệm độc đáo để tìm hiểu về tài nguyên và môi trường rừng. Với lợi thế về bộ mẫu vật trưng bày phong phú, khu vườn thực vật quí giá, không gian thoáng mát, hệ thống mô đun trải nghiệm giáo dục môi trường phù hợp với học sinh các cấp. Chương trình trải nghiệm tại Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam được xây dựng trên cơ sở gắn liền với kiến thức mà học sinh được học ở trên lớp nhằm mục tiêu rèn luyện, củng cố các kiến thức đã học, đồng thời các hoạt động có sự kết hợp giữa trí tuệ và vận động, trong nhà và ngoài trời, cá nhân và đội nhóm để học sinh có cơ hội xác định được giá trị bản thân, phát triển tổng thể kỹ năng, trí tuệ, thể lực, nhận thức, và cả nhân cách.
           Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam luôn cố gắng, phấn đấu và hy vọng trở thành địa điểm tham quan, tổ chức các hoạt động giáo dục trải nghiệm yêu thích của tất cả các bạn học sinh, trường học  và khách tham quan trên cả nước.
           Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi tham quan của trường THCS Nguyễn Tất Thành:
 

 
                                                                                                                                 Tin bài Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam


 
Mời các bạn điền vào mẫu thư liên lạc và gửi cho chúng tôi!
Đăng ký nhận bản tin
 
Hãy tìm chúng tôi trên