English
Tiếng Việt
giaoducmoitruongvfm@gmail.com
Hotline: 01669.287.505
Giáo dục môi trường
Cập nhật: 19/01/2016
Lượt xem: 510

Đưa di sản vào chương trình dạy học ở trường phổ thông

Hướng tới mục tiêu cho học sinh tìm hiểu, học tập về môi trường một cách có hiệu quả nhưng không mang tính học thuộc lòng một cách cứng nhắc. Ngày 23 tháng 8  năm 2013 Ban phụ huynh cùng giáo viên lớp 5A4 của Trường Tiểu học Lý Thái Tổ (Trung Hòa- Nhân Chính) đã tổ chức cho học sinh đến với Bảo tàng chuyên ngành Lâm nghiệp - Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam.

Sau khi tham quan mẫu động vật, thực vật và côn trùng, các hoạt động tìm hiểu môi trường diễn ra rất sôi nổi, rầm rộ lôi kéo được cả phụ huynh và học sinh tham gia. Các em tỏ ra rất thích thú với các hoạt động tìm hiểu về môi trường thông qua các câu hỏi trắc nghiệm; xem các bộ phim khoa học về thế giới động vật; Tham gia các các hoạt động trí tuệ bổ ích như vẽ lá tô màu, gấp hình các con vật,...

Kết thúc một ngày tham quan, học tập các em học sinh tỏ ra vô cùng tiếc nuối vì thời gian trôi qua quá nhanh. Còn phụ huynh học sinh nở nụ cười hài lòng về kết quả của buổi học đầy bổ ích và lý thú. Chị Ánh, đại diện Ban phụ huynh nói: “ Chúng tôi rất vui với một ngày hoạt động đầy ý nghĩa tại Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam. Các cháu đã lĩnh hội được nhiều kiến thức khoa học về môi trường một cách nhẹ nhàng, không học vẹt hay đối phó. Việc đưa di sản vào trong dạy học phổ thông là điều rất thiết thực”.

Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam

 
Mời các bạn điền vào mẫu thư liên lạc và gửi cho chúng tôi!
Đăng ký nhận bản tin
 
Hãy tìm chúng tôi trên