English
Tiếng Việt
phanthuha.bt@gmail.com
Hotline: 0369.287.505
GIÁO DỤC MÔI TRƯỜNG
Cập nhật: 20/12/2017
Lượt xem: 2802

Chuyến thăm quan của đoàn học sinh Nhật Bản tới Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam

           Ngày 08/12/2017, Đoàn học sinh tiểu học nhật Bản đã có chuyến thăm quan, trai nghiệm tới bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam. Đoàn học sinh  gồm 45 bạn, lớp 03, cùng các thầy cô giáo trong trường đã có những kỉ niệm đáng nhớ, giúp các bạn hiểu thêm sự kì diệu về thế giới tự nhiên, đa dạng động thực vật thực vật tại Việt Nam.
           Khi đến với Bảo tàng, các bạn học sinh đã được nghe Phó Giám đốc Bảo tàng– ông Đặng Quang Thuyên giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam. Các em đều cảm thấy phấn khích và thú vị, qua đây, các em thấy được công việc đặc thù  của cán bộ Bảo tàng để hình thành, lưu giữ bộ mẫu vật quý giá, mà các em có thể khám phá, học hỏi ngày nay. Sau thời gian trò chuyện thân tình, các bạn học sinh tiếp tục hào hứng tham gia các hoạt động khác tại Bảo tàng. Các em đã được các cán bộ dẫn dắt  đi tham quan từng phòng mẫu, làm tiêu bản côn trùng, thăm quan khu vườn thực vật, khám phá hầm trú ẩn. Sau trò chơi  kéo co, các em cũng đã có khoảng thời gian ăn trưa vui vẻ tại Bảo tàng. Và cuối cùng  là hoạt động quan sát côn trùng bằng kính hiển vi. Các bạn học sinh cảm thấy vô cùng hứng thú khi được quan sát cấu tạo cánh bướm dưới kính và tận mắt thấy được sự kì diệu của của đôi cánh bướm mà mắt thường không thể nhìn thấy được.
            Với hơn 3 tiếng trải nghiệm tại Bảo tàng đã thực sự để lại nhiều cảm xúc cho đoàn học sinh Nhật Bản, các em gửi lời cảm ơn chân thành tới các cán bộ bảo tàng đã nhiệt tình hướng dẫn các em, tuy thời gian đến tham quan không dài nhưng các em đều cảm thấy rất vui và học tập được nhiều điều bổ ích từ buổi tham quan này.
            Một số hình ảnh trong buổi tham quan:

 

Ông Đặng Quang Thuyên giới thiệu Bảo tàng
 

Các em tham quan phòng mẫu
 


Hoạt động soi côn trùng dưới kính hiển vi
 
                                                                                    Tin Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam
 

 
Mời các bạn điền vào mẫu thư liên lạc và gửi cho chúng tôi!
Đăng ký nhận bản tin
 
Hãy tìm chúng tôi trên