English
Tiếng Việt
phanthuha.bt@gmail.com
Hotline: 0369.287.505
Nhóm tin tức mới trang chủ
Cập nhật: 30/12/2019
Lượt xem: 1094

Chuyến “phiêu lưu” kỳ thú của các bé mầm non vischool tại Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam

     Một trong những nội dung hấp dẫn của chương trình hè dành cho các bé  chính là những chuyến đi dã ngoại vui vẻ và bổ ích. Lần đầu tiên được hóa thân thành những “nhà thám hiểm”, các con đã có chuyến “phiêu lưu rừng xanh” kỳ thú tại Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam, quan sát thế giới động thực vật sống động, hòa mình vào thiên nhiên trong lành.
Bảo tàng Tài nguyên rừng với không gian xanh mát, là nơi nghiên cứu, sưu tầm, bảo quản, giới thiệu các mẫu vật, tư liệu về tài nguyên rừng ở Việt Nam đã khiến các Vinsers vô cùng thích thú. Nhiều con còn tưởng tượng rằng, mình đang được hóa thân thành những cô chú bộ đội được hành quân “xuyên rừng”.
     Các con đã được tận mắt quan sát nhiều loài động vật quý hiếm như: Gấu, hổ, rắn, đại bàng, thằn lằn… Ngoài ra các bạn nhỏ cũng được các cô hướng dẫn viên đưa đi tham quan một “khu rừng nhỏ” với đa dạng các loài thực vật mà lần đầu tiên các con mới được nghe tên như: săng lẻ, máu chó, ràng ràng…
     Sau cuộc hành trình xuyên rừng, các con lại tiếp tục được tham quan các phòng mẫu vật để tìm hiểu, khám phá về các tài nguyên rừng như: côn trùng, chim thú, động vật hoang dã, lưỡng cư, bò sát.. được thu thập từ khắp các vùng miền trên cả nước. Những mẫu vật nơi đây từ loài chim đến loài thú đều là vật thật, sống động đến từng chi tiết khiến các con không khỏi trầm trồ, nhất là khi lắng nghe phần thuyết minh từ các cô hướng dẫn viên.
     Không chỉ được tham quan các mẫu vật, xem phim về các loài động thực vật, vòng đời của bướm… các con còn được tham gia thực hiện hoạt động “Làm tiêu bản thực vật – ép tiêu bản”.  Được tận mắt khám phá nhiều mẫu vật về các loài côn trùng, bò sát hay những loài động vật ăn thịt, các bạn con tỏ ra hào hứng và muốn nán lại thật lâu để quan sát.
     Sau khi chăm chú quan sát sự hướng dẫn của các cô hướng dẫn viên, các con đã có thể hoàn thành các mẫu tiêu bản mang dấu ấn riêng của từng bạn nhỏ. Đó cũng chính là món quà kỉ niệm ghi nhận quá trình học tập chăm chỉ và sáng tạo của các con.
Khép lại hành trình vô cùng ý nghĩa, các con đã học hỏi được nhiều kỹ năng bổ ích như: làm việc nhóm hiệu quả, kỹ năng quan sát, ghi nhớ thông tin, đặt câu hỏi, kỹ năng tự phục vụ, văn minh lịch sự nơi công cộng… Các con cũng rất hào hứng mong chờ các chương trình dã ngoại tiếp theo.
     Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của các con.
     


 
Mời các bạn điền vào mẫu thư liên lạc và gửi cho chúng tôi!
Đăng ký nhận bản tin
 
Hãy tìm chúng tôi trên