English
Tiếng Việt
phanthuha.bt@gmail.com
Hotline: 0369.287.505
Giáo dục môi trường
Cập nhật: 27/10/2020
Lượt xem: 655

Buổi tham quan trải nghiệm của học sinh trường FPT Cầu Giấy tại Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam

          Trong 2 ngày 23 và 24/10/2020, gần 400 học sinh khối 1 và khối 2, trường Trung học và Trung học cơ sở FPT Cầu Giấy cùng tham gia chuyến tham quan tại Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam. Chuyến đi đã cung cấp cho các bạn nhỏ những kiến thức bổ ích, lý thú về thế giới tự nhiên xung quanh chúng ta.
          Chương trình tham quan trải nghiệm: Tìm hiểu về các kiểu rừng của Việt Nam – Vai trò của rừng; Khám phá thế giới động vật; Xem phim 3D về thế giới động vật; Tìm hiểu về vòng đời của côn trùng và khám phá khu vườn thực vật.
         Các em đặc biệt tỏ ra thích thú trước các mô hình sinh cảnh rừng đặc trưng của Việt Nam qua các mô hình sinh thái, tận mắt xem đặc điểm, cấu tạo một số loài động vật, xem hàng ngàn tiêu bản thực vật, côn trùng tại các khu trưng bày… Các bạn nhỏ đã rất ngạc nhiên về mức độ đa dạng phong phú của các loài động vật, thực vật, côn trùng ở đây. Ai cũng chăm chú lắng nghe, ghi chép lại những kiến thức được giới thiệu. Điều thú vị hơn nữa, các em được hướng dẫn để tự tay cắt dán làm hộp hình giới thiệu về vòng đời của bướm mang về làm quà lưu niệm.
         Chuyến học tập trải nghiệm tại Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam dành cho học sinh khối 1 và khối 2 nằm trong chương trình trải nghiệm thực tế kết hợp vận dụng kỹ năng liên môn Tự nhiên xã hội – Luyện từ và câu – Toán thống kê được trường Trung học và Trung học cơ sở FPT triển khai.  Hy vọng, thông qua việc tìm hiểu về các loài thực vật trong rừng nhiệt đới và hệ sinh thái rừng; các loài động vật quý hiếm, sự phân bố và quy trình nghiên cứu, bảo tồn mẫu vật; ý nghĩa của rừng trong lịch sử và đời sống các em sẽ có thêm những hiểu biết về thế giới xung quanh, từ đó thêm hứng thú với việc học tập và tìm kiểu các kiến thức khoa học.
 

 
 
 
Các cô hướng dẫn học sinh cắt dán hộp vòng đời của bướm


Cắt dán làm hộp về vòng đời của bướm


Vườn thực vật với không gian xanh mướt của muôn loài đã khiến các bạn say sưa tìm hiểu và khám phá.

 
Những đôi mắt xoe tròn đầy tò mò và ngạc nhiên khám phá từng góc khu rừngXem phim về thế giới động vật tại phòng chiếu phim 3D


Học sinh đang chăm chú theo dõi phim
Tin Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam

 
Mời các bạn điền vào mẫu thư liên lạc và gửi cho chúng tôi!
Đăng ký nhận bản tin
 
Hãy tìm chúng tôi trên