English
Tiếng Việt
phanthuha.bt@gmail.com
Hotline: 0369.287.505
TRƯNG BÀY MẪU
Cập nhật: 10/03/2020
Lượt xem: 1545

Bảo tàng TNRVN Tận thu cây gỗ Sao Cát để trưng bày phục vụ công tác nghiên cứu, giáo dục bảo tồn cho cộng đồng

          Ngày 6 tháng 3 năm 2020 cây gỗ Sao Cát đã được đưa về đến Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam - Viện Điều tra, Quy hoạch rừng – Xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội. Cây Sao Cát, gỗ thuộc nhóm III, đường kính 3,3m; chiều cao 4,5m; trọng lượng 21,3 tấn được khai thác tận thu tại khoảnh 9, Tiểu khu 118 trong địa giới hành chính xã Sơ Pai, thuộc lâm phận Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Lâm nghiệp Sơ Pai quản lý.
          Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam đã kết hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Gia Lai, lãnh đạo và cán bộ Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Lâm nghiệp Sơ Pai tiến hành khai thác tận thu và vận chuyển mẫu gỗ Sao Cát từ Gia Lai về đến Hà Nội.
         Cây Sao Cát được đặt tại Khu nhà trưng bày trong khuôn viên trước cửa Bảo tàng rất thuận tiện cho du khách đến tham quan và tìm hiểu về cây gỗ cổ thụ này. Cây Sao Cát được xem như biểu tượng của rừng tự nhiên ở các tỉnh Gia Lai và đây cũng là một trong những loài cây gỗ có kích thước lớn nhất trong rừng Việt Nam.
        Cây Sao Cát này đã sinh trưởng, phát triển tại vùng rừng Tây nguyên này từ rất lâu và cây đã chết mục tự nhiên từ năm 2015 đến nay. Tận thu và trưng bày mẫu gỗ Sao Cát tại Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam là thực hiện đúng mục tiêu của ngành Lâm nghiệp trong công tác bảo tồn, bảo tàng nhằm phục vụ nghiên cứu và giáo dục cho cộng đồng. 
  Sau đây là một số hình ảnh về cây gỗ Sao Cát:
Tiến hành khai thác Cây sao cát tại xã Sơ Pai, Gia Lai
Mẫu Gỗ cây Sao Cát sau khi được khai thác xuống
Quá trình vận chuyển mẫu Gỗ

 
Mẫu gỗ được trưng bày tại Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam
                                                                           Tin Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam

 
Mời các bạn điền vào mẫu thư liên lạc và gửi cho chúng tôi!
Đăng ký nhận bản tin
 
Hãy tìm chúng tôi trên