English
Tiếng Việt
phanthuha.bt@gmail.com
Hotline: 0369.287.505
Nhóm tin tức mới trang chủ
Cập nhật: 21/05/2021
Lượt xem: 326

Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam Trưng bày nhiều mẫu động vật quí hiếm phục vụ giáo dục bảo tồn

      Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam là một bảo tàng chuyên ngành Lâm nghiệp, định hướng tới năm 2045, đạt bảo tàng hạng I cấp quốc gia. Hệ thống mẫu vật hiện có được bảo quản bền vững, đồng thời hàng năm mẫu vật được thu thập bổ sung để có được bộ mẫu vật hoàn thiện xứng tầm với sự phong phú, đa dạng của tài nguyên rừng và lịch sử phát triển ngành lâm nghiệp Việt Nam, phục vụ nghiên cứu, tham quan học tập của các thế hệ người dân; tăng cường nghiên cứu khoa học và tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức về bảo tồn thiên nhiên và bảo vệ môi trường.
      Được sự giúp đỡ của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Dương; Công ty TNHH vườn Bách thú Đại Nam tại quận Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương trong những năm qua đã chuyển giao cho Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt nam nhiều xác thú quý hiếm, thuộc loài động vật có nguy cơ bị đe dọa tuyệt chủng thuộc danh lục IB trong Sách đỏ Việt Nam (2007), và được bảo vệ trong nghị định 06/2019/NĐ-CP về quản lý thực vật, động vật rừng nguy cấp như: xác Báo hoa mai (Panthera pardus); xác hổ Đông dương hay còn gọi hổ Corbett (Panthera tigris corbetti); xác Chồn mực (Arctictis binturong); xác Niệc mỏ vằn (Rhyticeros undulatus); xác Cu Li nhỏ (Nyctycebus pygmaeus)…
      Sau khi tiếp quản được xác các loài động vật quí hiếm, Bảo tàng TNRVN đã phối hợp cùng các chuyên gia, nghệ nhân nổi tiếng ở nước ta để tiến hành chế tác các mẫu vật trưng bày phục vụ hoạt động truyên tuyền bảo vệ rừng và bảo vệ các loài động vật hoang dã. Hiện nay Bảo tàng đã hoàn thiện chế tác mẫu Hổ Đông dương và xác Báo hoa mai (Panthera pardus) phục vụ tại phòng trưng bày mẫu vật của Bảo tàng.
Việc tiếp nhận và lưu giữ xác các loài thú ở trên tại Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam là thực hiện đúng mục tiêu của ngành Lâm nghiệp và chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong công tác bảo tồn, bảo tàng ở Việt Nam. 
       Dưới đây là một số hình ảnh trưng bày của mẫu hổ Đông dương hay còn gọi hổ Corbett (Panthera tigris corbetti); mẫu Báo hoa mai (Panthera pardus) tại phòng mẫu của Bảo tàng.

Bảo tàng Tài nguyên Rừng Việt Nam
 
Mời các bạn điền vào mẫu thư liên lạc và gửi cho chúng tôi!
Đăng ký nhận bản tin
 
Hãy tìm chúng tôi trên