English
Tiếng Việt
phanthuha.bt@gmail.com
Hotline: 0369.287.505
SỰ KIỆN
Cập nhật: 05/04/2019
Lượt xem: 510

Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam tổ chức Tọa đàm tham vấn ý kiến các chuyên gia

         Ngày 26-3-2019, Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam đã tổ chức buổi tọa đàm với các cán bộ lãnh đạo, chuyên gia lão thành của Viện Điều tra, Quy hoạch rừng đã nghỉ hưu với mục đích xin tham vấn ý kiến cho một số nhiệm vụ quan trọng của kế hoạch hoạt động Bảo tàng năm 2019.
         Thành phần tham dự:
Viện Điều tra, Quy hoạch rừng: TS. Nguyễn Nghĩa Biên - Viện trưởng(Chủ trì buổi làm việc.)
Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam: bà Lê Thị Hòa - Giám đốc Bảo tàng và các cán bộ chủ chốt.
 Khách mời gồm các cán bộ lão thành:
 GS. Hoàng Hòe - Nguyên Viện trưởng Viện Điều tra, Quy hoạch rừng; ông Phùng Tửu Bôi; ông Hoàng Kim Tháp; ông Võ Trí Chung là các chuyên gia đầu ngành thuộc các lĩnh vực khác nhau của Viện ĐTQHR.
          Buổi tọa đàm trao đổi 04 nội dung chủ yếu: (1) Xây dựng 01 đoạn phim ngắn giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của Vườn thực vật, các chứng tích chiến tranh ; (2) Xây dựng cuốn tư liệu về Lịch sử hình thành và phát triển của Viện Điều tra, Quy hoạch rừng; (3) Kế hoạch thu thập các tư liệu hiện vật liên quan đến quá trình phát triển của ngành Lâm nghiệp; (4) Giải pháp trưng bày, thiết kế các mẫu vật tại nhà Bảo tàng.  Các tiêu chí, thông tin đưa ra cần trung thực, khách quan và toàn diện.
         Sau khi toạ đàm, Các chuyên gia đều thống nhất với 04 nội dung mà Viện trưởng nêu ra. Các ý kiến thảo luận đều nhằm mục đích làm phòng phú thêm về nguồn tư liệu, hiện vật về quá trình hình thành, phát triển của Vườn thực vật, Viện ĐTQHR… giúp Bảo tàng  nâng cao chất lượng trong hoạt động tuyên truyền và Giáo dục môi trường.
Nhận thức rõ tầm quan trọng của các nhiệm vụ tuy nhiên không thể cùng lúc tiến hành cả 04 nội dung nên việc xây dựng 01 đoạn phim giới thiệu về lịch sử phát triển vườn thực vật sẽ được ưu tiên trong năm 2019 vì đây là nhiệm vụ phục vụ cho hoạt động quảng bá, giới thiệu Bảo tàng. Đối với công tác xây dựng cuốn tư liệu về lịch sử hình thành của Viện từ khi thành lập đến nay, các chuyên gia đề nghị giao Bảo tàng tiếp cận, thu thập tin tức, tài liệu liên quan và đề xuất thành lập Ban biên tập viết tài liệu lịch sử phát triển của Viện. Các nhiệm vụ còn lại sẽ tiến hành thu thập thông tin, từng bước thực hiện sau trong thời gian tới.
          Phát biểu tại hội nghị, Viện trưởng Nguyễn Nghĩa Biên đề nghị các chuyên gia giúp đỡ Bảo tàng cũng như Viện thực hiện 04 nhiệm vụ trên. Các chuyên gia nhất trí sẽ cung cấp thông tin, hỗ trợ bảo tàng hoàn thành các nội dung công việc được giao.
          Sau đây là một số hình ảnh của buổi tọa đàm.
 

Tin Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam
 

 
Mời các bạn điền vào mẫu thư liên lạc và gửi cho chúng tôi!
Đăng ký nhận bản tin
 
Hãy tìm chúng tôi trên