English
Tiếng Việt
phanthuha.bt@gmail.com
Hotline: 0369.287.505
Hoạt động - Sự kiện
Cập nhật: 04/10/2018
Lượt xem: 136

Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam tổ chức Tập huấn “Công tác bảo tàng”

           Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam đã được thành lập và phát triển từ những  năm 2010 với 23 cán bộ thực hiện các chức năng và nhiệm vụ khác nhau liên quan đến công tác Bảo tàng. Tuy nhiên, hầu hết các cán bộ của đơn vị có chuyên môn đào tạo về động vật, thực vật, công trùng, giáo dục và kinh kế, trong khi đó số lượng cán bộ được đào tạo cơ bản về công tác Bảo tàng  rất hạn chế. Chính vì vậy, , theo kế hoạch đã được phê duyệt, “Tập huấn công tác bảo tàng” đã được tổ chức với mục đích  nâng cao nghiệp vụ bảo tàng cho toàn thể cán bộ để có cái nhìn sâu hơn và rộng hơn về công tác bảo tàng.
          Tham gia lớp tập huấn có 20 cán bộ đang công tác từ các phòng khác nhau thuộc Bảo tàng.  Đến dự và phát biểu khai mạc lớp tập huấn có bà Lê Thị Hòa – GĐ. Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam.

Bà Lê Thị Hòa phát biểu khai mạc lớp tập huấn
 
           Khóa tập huấn được  2 chuyên gia là TS. Vũ Văn Liên – Phó Tổng giám đốc Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam, và TS. Lê Thị Minh Lý – Nguyên tổng cục phó Cục Di sản Văn hóa hướng dẫn và giảng dạy  nhiệt tình.
           Chương trình học gồm có 2 phần: phần lý thuyết được học tại Hội trường Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam, và phần thực tế diễn ra tại Bảo tàng Quảng Ninh. Trong thời gian diễn ra khóa học, các học viên đã được các chuyên gia truyền đạt kiến thức về bảo tàng, cấu trúc bảo tàng, và các kinh nghiệm về hoạt động nghiên cứu, thu thập mẫu vật, và truyền thông, giáo dục bảo tàng.
          Sau khóa học, các học viên đã thu nhận được rất nhiều kiến thức và có cái nhìn rõ hơn về công tác bảo tàng, để từ đó rút ra các kinh nghiệm vào công việc thực tế của Bảo tàng.
          Một số hình ảnh trong lớp tập huấn:

Ông  TS.Vũ Văn Liên – Giảng viên lớp tập huấn
   

Học thực tế tại Bảo tàng Quảng Ninh
Tin bài Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt  Nam

 
Mời các bạn điền vào mẫu thư liên lạc và gửi cho chúng tôi!
Đăng ký nhận bản tin
 
Hãy tìm chúng tôi trên