English
Tiếng Việt
phanthuha.bt@gmail.com
Hotline: 0369.287.505
Hoạt động - Sự kiện
Cập nhật: 29/08/2017
Lượt xem: 2187

Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam tổ chức khóa tập huấn Kỹ năng thu thập, xử lý và bảo quản mẫu côn trùng

Nằm trong kế hoạch Đào tạo nâng cao năng lực cho các cán bộ chuyên môn trong công tác thu thập, xử lý và chế tác tiêu bản côn trùng, từ ngày 23 đến ngày 25 tháng 08 năm 2017, Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam đã tổ chức lớp tập huấnThu nhập, xử lý và bảo quản tiêu bản côn trùng”.

Tới dự và khai mạc lớp tập huấn có ông Đặng Quang Thuyên – Phó Giám đốc Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam, bà  Lưu Hoàng Yến, trưởng phòng Khoa học Kỹ thuật và phụ trách các phòng chức năng của Bảo tàng.

Chương trình khóa tập huấn gồm 2 phần: Phần lý thuyết và thực hành. Số lượng cán bộ tham dự lớp tập huấn 15 người, bao gồm cán bộ phòng Trưng bày và sưu tập mẫu, các phòng chức năng khác của Bảo tàng.

Phần lý thuyết hướng dẫn về phương pháp thu thập và xử lý, bảo quản mẫu tiêu bản côn trùng và thực hành nội nghiệp được thực hiện tại Bảo tàng. Bài giảng của giảng viên đã giúp học viên có thêm các kỹ năng và phương pháp về thu thập và xử lý, bảo quản tiêu bản côn trùng ngoài thực địa cũng như tại Bảo tàng; cùng với đó là những chia sẻ kinh nghiệm thực tế của các học viên chuyên môn về kỹ năng làm việc, xử lý tình huống trong các trường hợp thực tế. 

Phần thực hành ngoại nghiệp diễn ra trong 02 ngày tại Vườn Quốc gia Cúc Phương. Tại thực địa, các học viên đã được thực hành cách sử dụng dụng cụ thu thập mẫu  như vợt , bẫy đèn, GPS và các dụng cụ khác

Khóa tập huấn diễn ra trong thời gian cuối tháng 8, điều kiện thiên nhiên không được thuận lợi nhưng học viên đều tham gia nhiệt tình và sôi nổi. Sau khóa tập huấn mỗi học viên nắm bắt được các bước cơ bản về thu thập, xử lý và bảo quản.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động diễn ra trong lớp tập huấn.
 
Ông Đặng Quang Thuyên phát biểu khai mạc lớp tập huấn
 
Học viên trong buổi tập huấn tại Bảo tàng
 
 
Thực hành nội nghiệp
 
 
Thực hành ngoại nghiệp tại Vườn Quốc gia Cúc Phương
 
 
Tin Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam
 
 
 
 
 

 
 

 
Mời các bạn điền vào mẫu thư liên lạc và gửi cho chúng tôi!
Đăng ký nhận bản tin
 
Hãy tìm chúng tôi trên