English
Tiếng Việt
giaoducmoitruongvfm@gmail.com
Hotline: 01669.287.505
Hoạt động - Sự kiện
Cập nhật: 06/09/2017
Lượt xem: 292

Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam tổ chức khóa tập huấn Kỹ năng Nhận biết tên cây rừng và thu mẫu tiêu bản thực vật

Từ ngày 29 đến ngày 31 tháng 08 năm 2017, Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam đã tổ chức khóa tập huấn “Nhận biết tên cây rừng và thu mẫu tiêu bản thực vật”. Khóa tập huấn nhằm mục đích nâng cao các kỹ năng và kiến thức chuyên môn cho cán bộ của bảo tàng và các đơn vị trực thuộc Viện Điều tra, Quy hoạch rừng.

Tham dự khai mạc và bế mạc lớp tập huấn có ông Đặng Quang Thuyên – Phó Giám đốc Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam và trưởng các phòng chuyên môn của Bảo tàng.

Ông Đặng Quang Thuyên phát biểu khai mạc khóa tập huấn
 
Tham gia khóa tập huấn có 20 cán bộ thuộc Bảo tàng và các đơn vị trực thuộc Viện Điều tra, Quy hoạch rừng. Trong suốt khóa học, các cán bộ đã nhận đượcsự hướng dẫn, giảng dạy nhiệt tình của thầy Vũ Văn Cần – Chuyên gia thực vật học đã có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác xác định tên cây rừng, và ThS. Nguyễn Ngọc Diện– Cán bộ phòng Khoa học Kỹ thuật của Bảo tàng.

Chương trình tập huấn gồm có 02 phần: lý thuyết và thực hành. Kiến thức lý thuyết được học trong vòng 01 ngày tại Bảo tàng, và sau đó là 02 ngày nhận biết và thu mẫu cây rừng ở thực địa.

Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp, sau khóa tập huấn các học viên đã được bổ sung thêm những kiến thức cơ bản nhất trong việc nhận biết tên cây rừng và đặc biệt công tác thu thập xử lý bảo quản mẫu tiêu bản thực vật. Hoạt động này có ý nghĩa vô cùng quan trọngtrong việc thu thập mẫu tiêu bản thực vật của các đơn vị trong Dự án Điều tra, Đánh giá và Giám sát tài nguyên rừng quốc gia giai đoạn 2016-2020 để cung cấp những mẫu tiêu bản đáp ứng yêu cầu phục vụ công tác Bảo tàng. 

Dưới đây là một số hình ảnh của khóa tập huấn:

Thầy Vũ Văn Cần truyền dạy kiến thức cho các cán bộ

Hoạt động xử lý mẫu
Hoạt động giám định cây tại thực địa
 
Tìn bảo tàng tài nguyên rừng Việt Nam
 
Mời các bạn điền vào mẫu thư liên lạc và gửi cho chúng tôi!
Đăng ký nhận bản tin
 
Hãy tìm chúng tôi trên