English
Tiếng Việt
phanthuha.bt@gmail.com
Hotline: 0369.287.505
Hoạt động - Sự kiện
Cập nhật: 12/08/2017
Lượt xem: 1347

Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam tổ chức khóa tập huấn Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình cho hướng dẫn viên bảo tàng

Từ ngày 09 đến 10 tháng 8 năm 2017, Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam đã tổ chức khóa “Tập huấn về Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình dành cho các cán bộ bảo tàng” tại phòng Tập huấn - Viện Điều tra, Quy hoạch rừng.
Mục đích của khóa tập huấn nhằm nâng cao năng lực cho các cán bộ của các phòng Tuyên truyền và Giáo dục môi trường, Phòng trưng bày và bảo quản, Phòng Tổng hợp về (1)  kỹ năng giao tiếp và thuyết trình; ; (2) Thúc đẩy các hoạt động làm việc nhóm;; Đây là những nội dung có vai trò ý nghĩa rất quan trong trong việc hướng dẫn khách tham quan học tập, trải nghiệm  và thúc đẩy sự tham gia của người học hoặc người tham gia các hoạt động giáo dục của bảo tàng...
Tới dự và khai mạc lớp tập huấn có Tiến sỹ Nguyễn Nghĩa Biên - Viện trưởng Viện ĐTQH rừng, ông Đặng  Quang Thuyên – Phó Giám đốc Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam, các giảng viên của lớp tập huấn gồm bà: Ths: Đặng Thị Thu Thủy – Trung tâm phát triển nguồn nhân lực Tài nguyên và Môi trường; Ông Ths: Vũ Thế Thường – Trung tâm Phát triển nông thôn bền vững.

Đồng chí Nguyễn Nghĩa Biên khai mạc khóa tập huấn
 

Đồng chí Đặng Quang Thuyên đưa ra một số nội quy cho khóa tập huấn
 
Tham gia khóa tập huấn có 22 học viên, gồm các cán bộ từ Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam và Phòng Truyền thông thuộc Vườn Quốc gia Tam Đảo.
Nội dung khóa tập huấn gồm 2 phần: Phần lý thuyết và phần thực hành. Cán bộ tham gia khóa tập huấn nhiệt tình, phấn khởi. Khóa học là cơ hội cho cán bộ hướng dẫn viên bảo tàng được học tập, tích lũy các kỹ năng giao tiếp, thuyết minh, thuyết trình cũng như tổ chức thành công hoạt động nhóm cho các đối tượng học sinh đến tham quan trải nghiệm.
 
Các cán bộ tham gia tập huấn
 
Sau hai ngày tập huấn, khóa học đã kết thúc tốt đẹp. Mỗi cán bộ tham gia học tập đều hài lòng với kết quả mình đạt được sau khóa tập huấn.
 
 Một số hình ảnh sinh động của các hoạt động trong quá trình tập huấn:

 

 

 
 

Tin bảo tàng rừng Việt Nam
 
 
Mời các bạn điền vào mẫu thư liên lạc và gửi cho chúng tôi!
Đăng ký nhận bản tin
 
Hãy tìm chúng tôi trên