English
Tiếng Việt
phanthuha.bt@gmail.com
Hotline: 0369.287.505
Nhóm tin tức mới trang chủ
Cập nhật: 23/09/2019
Lượt xem: 444

Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam tổ chức Hội đồng nghiệm thu cấp cơ sở các nhiệm vụ năm 2018

          Trong các ngày từ 14 - 19/3/2018, Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam đã tổ chức Hội đồng nghiệm thu cấp cơ sở các nhiệm vụ năm 2018. Tham gia Hội đồng có các chuyên gia đến từ các cơ quan khác nhau đã góp ý và đánh giá về các nhiệm vụ  thường xuyên và trọng tâm của đơn vị, cụ thể về nhiệm vụ thường xuyên gồm xử lý bảo quản hệ thống mẫu; chăm sóc bảo vệ Vườn thực vật; đón tiếp khách đến tham quan học tập tại Bảo tàng; nhiệm vụ trọng tâm gồm xây dựng Chiến lược phát triển bảo tàng Tài nguyên rừng giai đoạn 2020-2025 và tầm nhìn 2030; Phương án tự chủ của Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam; Phương án bố trí lại mặt bằng vườn thực vật; Kiểm kê hệ thống mẫu vật nhà bảo tàng; Xây dựng mô đun trải nghiệm phục vụ học sinh các cấp.
           Sau khi nghe chủ nhiệm báo cáo, các thành viên Hội đồng đã đưa ra những các góp ý và đánh giá chi tiết cho từng nhiệm vụ . Kết quả đánh giá các hội đồng cho thấy: trong năm qua Bảo tàng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ thường xuyên với hệ thống mẫu vật được xử lý và bảo quản tốt, công tác vận hành đón tiếp khách đã có sự tăng trưởng về số lượng khách đến thăm quan và từng bước nâng cao chất lượng các hoạt động. Các nhiệm vụ trong tâm cơ bản đã hoàn thành theo kế hoạch đề ra với các điểm nổi bật như Chiến lược phát triển đã nêu được các nhóm nhiệm vụ trọng tâm mà đơn vị cần đạt được theo giai đoạn; Công tác kiểm kê đã rà soát và đánh giá được thực trạng thông tin mẫu vật hiện có tại Bảo tàng tính đến thời điểm hiện tại;  Năm 2018 đã thu thập được 75 mẫu gỗ thanh của 15 loài tại các tỉnh Kon Tum, Sơn La, trong đó có 8 loài thuộc loài quý hiếm được ghi trong sách đỏ Việt Nam; 04 loài đang trong tình trạng mức đe dọa nguy cấp; thu thập được 30 mẫu tư liệu ngành liên quan đến quá trình phát triển lâm nghiệp; xây dựng và đưa vào thử nghiệm 20 modun trải nghiệm cho học sinh các cấp; Xây dựng phương án tự chủ của Bảo tàng.
            Phát biểu kết luận Hội đồng, ông Nguyễn Huy Dũng – Nguyên Phó Viện trưởng – chủ tịch Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao nỗ lực của Bảo tàng trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao trong năm 2018 đạt được các mục tiêu đề ra. Tuy nhiên, Bảo tàng cần phải chỉnh sửa, hoàn thiện một số nội dung báo cáo, đưa ra những đề xuất, kiến nghị cụ thể hơn nhằm giúp lãnh đạo Viện nắm bắt kịp thời các thông tin cần thiết.
           Một số hình ảnh tại các buổi nghiệm thu:

 Tin Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam
 

 
Mời các bạn điền vào mẫu thư liên lạc và gửi cho chúng tôi!
Đăng ký nhận bản tin
 
Hãy tìm chúng tôi trên