English
Tiếng Việt
giaoducmoitruongvfm@gmail.com
Hotline: 01669.287.505
Giáo dục môi trường
Cập nhật: 04/07/2017
Lượt xem: 371

Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam đón học sinh khối 2 trường tiểu học Nguyễn Siêu

         Ngày 29 tháng 3 năm 2017, Bảo tàng đã tổ chức đón tiếp học sinh trường Tiểu học Nguyễn Siêu (Phường Yên Hòa – Quận Cầu Giấy - Hà Nội) đến tham quan và trải nghiệm giáo dục môi trường.
         Hơn 200 học sinh thuộc khối lớp 2 cùng với sự hướng dẫn của 14 giáo viên của trường đã có mặt tại Bảo tàng. Vừa đặt chân tới nhà bảo tàng, các em rất hân hoan phấn khởi khi được tham quan tại các phòng trưng bày mẫu vật và rất ngạc nhiên, sung sướng được ngắm nhìn những mẫu tiêu bản động, thực vật. Chương trình hoạt động của các em như sau: Tham quan khu trưng bày mẫu vật; quan sát đặc điểm bên ngoài của côn trùng qua thấu kính lúp; vẽ tranh nghệ thuật viết thông điệp bảo vệ môi trường .
         Và hoạt động đặc biệt dành cho học sinh khối lớp 2 tập trung vào chủ đề tìm hiểu về thực vật tại Vườn thực vật của Bảo tàng, hơn nữa các em còn được trải nghiệm cách làm tiêu bản thực vật - ép lá cây do các cô chú cán bộ của Bảo tàng hướng dẫn.
         Với cách làm việc nhiệt tình, chuyên nghiệp của đội ngũ cán bộ bảo tàng, nội dung hoạt động trải nghiệm phong phú và gắn kết với chương trình học của học sinh, không gian trải nghiệm rộng rãi, Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam luôn là điểm đến lý tưởng cho học sinh trường Nguyễn Siêu cũng như các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội.
          Một số hình ảnh hoạt động về đoàn:
Tìm hiểu về các hệ sinh thái rừng


Quan sát hình thái bên ngoài của côn trùng


Tô vẽ lá cây -gửi thông điệp bảo vệ môi trường


Làm tiêu bản thực vật


Tìm hiểu về các dạng lá cây trong vườn thực vật

Tin Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam
 
Mời các bạn điền vào mẫu thư liên lạc và gửi cho chúng tôi!
Đăng ký nhận bản tin
 
Hãy tìm chúng tôi trên