English
Tiếng Việt
phanthuha.bt@gmail.com
Hotline: 0369.287.505
Nhóm tin tức mới trang chủ
Cập nhật: 23/09/2019
Lượt xem: 1275

Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam – điểm đến thu hút học sinh của nhiều trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội

          Bảo vệ môi trường là trách nhiệm của mỗi chúng ta, chính vì vậy bài học giáo dục về tính trách nhiệm cho mỗi học sinh về môi trường xung quanh luôn được các trường học chú trọng. Thời gian qua, Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam luôn là điểm đến trải nghiệm giáo dục môi trường của nhiều trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội: Trường cấp I Pascal, trường Tiểu học Ban Mai, trường THCS Nguyễn Siêu, trường tiểu học Lê Quý Đôn và hệ thống các trường Mầm non…
          Trường Tiểu học Pascal thuộc hệ trường liên cấp Quốc tế Pascal - một trong những trường thuộc Top đầu những trường ngoài công lập tại Hà Nội đào tạo theo phương pháp giáo dục hiện đại của Anh quốc. Với phương châm chú trọng phát triển kỹ năng tư duy, năng lực trí tuệ: hình tượng, khoa học, xã hội,… kết hợp với nhiều  hoạt động ngoại khóa để học sinh có thể phát triển toàn diện, nhiều năm trở lại đây, Ban Giám hiệu nhà trường đều tổ chức cho các em học sinh đến tham quan, trải nghiệm tại Bảo tàng.
           Một trong những lý do khiến cho Trường tiểu học Pascal hay các trường học uy tín khác trên địa bàn thành phố luôn chọn Bảo tàng Tài nguyên rừng cho học sinh trải nghiệm vì Bảo tàng có bộ mẫu vật phong phú, khu Vườn thực vật rộng rãi và thoáng đãng như một khu rừng tự nhiên, cán bộ hướng dẫn viên của Bảo tàng thân thiện và chuyên nghiệp. Giáo viên trường Pascal đưa học sinh đến Bảo tàng lần này nhận xét: Hiện nay, công tác trưng bày mẫu vật của Bảo tàng rừng đã có sự thay đổi tích cực, hấp dẫn hơn, Vườn thực vật đã có lối đi rất tiện lợi, sạch sẽ và an toàn và có những điểm nhấn thu hút khách tham quan.
           Thời tiết đẹp, các em học sinh đã có khoảng thời gian thật tuyệt tham quan mẫu vật và trải nghiệm ngoài thiên nhiên: như khám phá một khu hầm trú ẩm trong lòng đất, tham gia cuộc thi vẽ lá cây nghệ thuật, gửi thông điệp bảo vệ môi trường. Kết thúc buổi trải nghiệm học sinh trở về trường với sự thích thú và hy vọng được quay lại lần nữa để được nghe nhiều hơn những câu chuyện về thế giới tự nhiên kỳ thú và thế giới xung quanh.
          Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam giờ đây không chỉ là một nơi tham quan mà còn là điểm học tập, trải nghiệm ngoại khóa quen thuộc mà Ban giám hiệu các trường trên địa bàn thành phố Hà nội thường xuyên cho học sinh quay lại để học tập, trải nghiệm.
          Ngày 05 tháng 04 năm 2018, hơn 200 học sinh lớp 1 trường Tiểu học Pascal tới trải nghiệm tại Bảo tàng TNRVN. Một số hình ảnh trong buổi tham quan:
  

  

 
                                                                                                                                        Tin Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam
 
Mời các bạn điền vào mẫu thư liên lạc và gửi cho chúng tôi!
Đăng ký nhận bản tin
 
Hãy tìm chúng tôi trên