English
Tiếng Việt
giaoducmoitruongvfm@gmail.com
Hotline: 0369.287.505
Giáo dục môi trường
Cập nhật: 20/01/2016
Lượt xem: 1282

Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam - Địa điểm lý tưởng giúp học sinh trải nghiệm về giáo dục môi trường.

Mới những tháng đầu tiên của năm học 2015- 2016, Bảo tàng đã đón một số lượng lớn học sinh của nhiều trường như: Trường tiểu học Thành công A, trường phổ thông liên cấp Đoàn Thị Điểm; trường phổ thông liên cấp Olimpya … đến tham quan, học tập, trải nghiệm thực tế, các hoạt động tương tác với Bảo tang Tài nguyên rừng Việt Nam ( BTTNRVN). Mô hình này không chỉ diễn ra trong năm nay mà trong năm học 2014 – 2015 BTTNRVN cũng đã đón tiếp hơn 30 đoàn học sinh các trường tại các Quận Huyện trên địa bàn Hà Nội.

Với mô hình hoạt động trải nghiệm gắn với nội dung bài học của từng cấp học, học sinh khi tham gia trải nghiệm tại Bảo tàng không nặng nề bởi việc học tập mà chính các em là những chủ thể đưa ra câu hỏi, đề xuất sáng kiến và đánh giá hiệu quả thực hiện. Điều đó giúp cho học sinh hiểu sâu hơn và hứng thú hơn với những bài học tự nhiên xã hội được giảng dạy trong trường.

Trong thời gian vừa qua hoạt động về Tuyên truyền và giáo dục môi trường tại Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam liên tục đổi mới và có tính đột phá. Ngoài việc cán bộ Bảo tàng đến các trường học để quảng bá, các trang mạng xã hội https://www.facebook.com/profile.php?id=100008284921010 trang Web http://vnfm.vn của bảo tàng đã liên tục cập nhật các hình ảnh hoạt động diễn ra tại bảo tàng giúp cộng đồng hiểu rõ hơn về Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam và các hoạt động trải nghiệm giáo dục môi trường tại đây. Cán bộ Bảo tàng cũng đã phối hợp với giáo viên bộ môn các trường học xây dựng nhiều chương trình học tập, trải nghiệm về môi trường cho học sinh  các khối và sát với chương trình học của nhà trường.

Bên cạnh đó năm học 2015- 2016 Bộ giáo dục đã quyết định đưa chương trình trải nghiệm vào giảng dạy cho học sinh phổ thông. Chính vì vậy, nhiều  trường tiểu học và trung học cơ sở nằm trên địa bàn Hà nội chọn Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam làm địa điểm trải nghiệm và giáo dục môi trường cho học sinh.

Dưới đây là một vài hình ảnh của học sinh các trường nghiên cứu, học tập và trải nghiệm thực tế tại Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam.

Khối 10 trường Phổ thông liên cấp Đoàn Thị Điểm (ảnh VFM)

Học sinh khối lớp 3 trường tiểu học Nam Thành Công (ảnh VFM)

Học sinh đo chiều cao của cây qua máy Blumlay ( ảnh VFM)

Học sinh làm thí nghiệm xói mòn (ảnh VFM)

Khu rừng 3,2 ha hệ thực vật đa dạng phong phú, hệ thống đường di chuyển trong rừng tốt là điều kiện thuận lợi để các em học sinh có thể trải nghiệm trong tự nhiên một cách an toàn với nhiều bài học về thực vật trực quan, sinh động. Bộ mẫu trưng bày trong nhà bảo tàng đa dạng và phong phú từ các loại động vật lớn như Hổ, Báo, Nai, … đến các loài côn trùng nhỏ bé như Gián, Ve, Bướm,… Bảo tàng Tài nguyên rừng Việt Nam là địa điểm lý tưởng cho học sinh trải nghiệm về giáo dục môi trường.

Khối 6 Trường Olympia tham gia hoạt động tìm hiểu các dạng lá cây. (ảnh VFM)

Học sinh tham quan hầm (ảnh VFM)

Học sinh tham quan vườn rừng (ảnh VFM)

Tin hoạt động Bảo tàng TNRVN
 
Mời các bạn điền vào mẫu thư liên lạc và gửi cho chúng tôi!
Đăng ký nhận bản tin
 
Hãy tìm chúng tôi trên